4 loại Transition chuyển tiếp trong Motion Graphic

Admin10/10/18

 1. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT Actived

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/10/18
  Motion Graphic được sử dụng trong video giải thích, trong thương hiệu, chuỗi tiêu đề, giao diện người dùng/UX và các phương tiện khác. Nó kết hợp với đồ họa và hình ảnh động, bao gồm văn bản, infographics hoặc giọng nói nếu cần thiết, để giải thích một khái niệm phức tạp một cách súc tích và thú vị hoặc để giới thiệu một doanh nghiệp.

  Quá trình chuyển tiếp (Transition) được sử dụng rộng rãi để làm cho câu chuyện trôi chảy và tự nhiên. Nó giúp người xem nhận được thông tin ngay lập tức và hiểu khái niệm cốt lõi, không chỉ làm cho hình ảnh có tính thẩm mỹ cao và hấp dẫn mà nó còn tăng cường kết nối giữa các cảnh và cải thiện tính lưu loát của tường thuật. Nếu không có sự chuyển tiếp, nhận thức của người dùng sẽ bị gián đoạn. Vì vậy, trong toàn bộ quá trình, chuyển tiếp đóng một vai trò quan trọng trong Motion Graphic.

  Có rất nhiều cách để tạo chuyển tiếp trong đồ họa chuyển động. Tóm tắt ý tưởng là một cách rất hữu ích để cải thiện hiệu quả công việc và tối ưu hóa quy trình làm việc. Sau đây là 4 loại chuyển tiếp trong đồ họa chuyển động mà tôi nghĩ là tốt nhất.

  1. Chuyển tiếp hình dạng

  Cách hoạt động của quá trình chuyển tiếp hình dạng là sử dụng các hình dạng để lấp đầy toàn bộ màn hình và chuyển cảnh sang hình tiếp theo. Chức năng của hình dạng giống như một bức màn trên sân khấu. Khi cảnh trước đó kết thúc, bức màn được kéo xuống cho đến khi cảnh phía sau được lộ ra. Chuyển đổi hình dạng có thể được sử dụng trong bất kỳ kịch bản nào, do đó, nó là một phương pháp tương đối toàn năng.

  a. Chuyển đổi hình dạng hình học:


  Hình dạng hình học bao gồm hình elip, hình chữ nhật, hình thoi và hình đa giác. Hàng ngàn kết hợp có thể được tạo ra bằng cách pha trộn chuyển động của vị trí, xoay vòng, tỷ lệ và độ mờ đục.

  [​IMG]

  bởi Runyu Xia
   

Chia sẻ trang này

Share